Hotline: 0918158682

Xử lý nước thải gắn liền với phát triển doanh nghiệp

Xử lý nước thải là hạng mục không thể thiếu được đối với các đơn vị tham gia sản xuất. Chúng ta đã chứng kiến hàng chục công ty thời gian gần đây lao đao vì không có hệ thống xử lý nước thải, nặng nhẹ tuỳ theo mức mà xử lý như phạt hành chính hàng trăm triệu động, hoặc phải đóng cửa, buộc dừng hoạt động một thời gian cho tới khi chứng minh được hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn. Không phải ngẫu nhiên mà xử lý nước thải , hệ thống xử lý nước thải lại quan trọng với sự phát triển doanh nghiệp như vậy. Tại sao nói Xử lý nước thải gắn liền với phát triển doanh nghiệp bạn đọc hãy xem những thành quả mà Công ty cổ phần bia Sài Gòn- Nghệ Tĩnh đã tạo nên cho mình.


chất lượng nước sau khi được xử lý bởi hệ thống xử lý nước thải.

Chất lượng nước xả thải của nhà máy bia

Vì sao xử lý nước thải gắn liền với phát triển của doanh nghiệp

Cấm hoạt động là hình phạt rất nặng đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần nhìn nhận và đánh giá tác hại của việc xả thải trực tiếp ra môi trường gây hậu quả nghiêm trọng như thế nào cho cuộc sống hiện tại và tương lai của người dân. Thay vì bị phạt hoặc xả thải chui như vậy tại sao doanh nghiệp không chú trọng tới phát triển các hệ thống xử lý nước thải của mình ngay từ đầu ? mức phạt cho từng trường hợp thường là :

Đối với hành vi xả nước thải vào nguồn nước không có giấy phép sẽ bị phạt từ 30-250 triệu đồng. Trong đó, mức phạt cao nhất (từ 220-250 triệu đồng) áp dụng đối với hành vi xả nước thải vào nguồn nước với lưu lượng nước thải từ 3.000 m3/ngày đêm trở lên; hành vi xả nước thải nuôi trồng thủy sản vào nguồn nước với lưu lượng nước thải từ 300.000 m3/ngày đêm. Mức phạt nêu áp dụng đối với cá nhân, trường hợp tổ chức vi phạm sẽ bị phạt gấp đôi. . Ngoài ra, hành vi xả khí độc hại trực tiếp vào nguồn nước cũng bị phạt tối đa 220-250 triệu (đối với cá nhân), 330-500 triệu (đối với tổ chức).

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải , và các giải pháp an toàn với môi trường giúp doanh nghiệp an tâm sản xuất và không lo bị cơ quan chức năng để ý và giám sát chặt chẽ.

( Nguồn perso)

Viết Bình Luận

Hỗ trợ trực tuyến
Banner Hỗ trợ trực tuyến